Công đoàn cơ sở trường TH Quảng Tùng với công tác chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên

18/10/2022

Phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của công đoàn trong trong đơn vị trường học, công đoàn cơ sở Tiểu học Quảng Tùng đã đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên. Hằng năm, công đoàn trường đã tổ chức các phong trào, trong đó các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan học tập đã thực sự phát huy tác dụng trong việc nâng cao đời sống tinh thần cho công đoàn viên trong trường.

Chuyến tham quan du lịch của CĐCS trường TH Quảng Tùng tại TPHCM- Đà Lạt, hè 2022

Công đoàn đã phối hợp với nhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên và người lao động đi tham quan học tập tại TPHCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế….Trong dịp hè 2022, công đoàn phối hợp với nhà trường đưa đoàn viên đi tham quan ở Hạ Long, Ninh Bình, Tràng An, Sau mỗi chuyến tham quan học tập, cán bộ giáo viên thực sự phấn khởi, được có cơ hội trải nghiệm, mở mang thêm tầm nhìn, có thêm kiến thức hiểu biết về xã hội. Vì vậy, hiệu quả lao động, chất lượng dạy học được nâng cao, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, công đoàn trường rất chú trọng về các hoạt động văn thể: thành lập đội văn nghệ, đội dân vũ, đội bóng chuyền nữ hoạt động đều đặn, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ giáo viên trong trường.

Tiết mục văn nghệ của đoàn viên trong Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Hàng năm, Công đoàn phối hợp với Nhà trường tổ chức các hoạt động như: gặp mặt Hội dâu rể trong nhà trường nhân dịp ngày lễ 20 – 10; 8- 3…, tổ chức sinh nhật cho đoàn viên hàng tháng, tổ chức cho con em đoàn viên công đoàn trong nhà trường có cơ hội vui chơi, trải nghiệm nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu… Các hoạt động này thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong công đoàn.

Công đoàn tổ chức gặp mặt Hội dâu rể và tổ chức các hoạt động nhân ngày 08-3-2022

Bên cạnh đó BCH Công đoàn luôn quan tâm đến đời sống của đoàn viên công đoàn để kịp thời động viên những đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống. Các dịp lễ, tết… công đoàn đều có quà cho đoàn viên và có quà riêng tặng cho đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên, gia đình đoàn viên ốm đau, hoạn nạn.

Tết Sum Vầy -Xuân Yêu thương và tặng quà chúc tết đoàn viên

Những hoạt động trên đây đã góp phần không nhỏ trong việc gắn kết cán bộ công đoàn viên trong một không khí đầm ấm, nhân văn của tình đồng chí, đồng nghiệp, có tác dụng tích cực trong việc nâng cao đời sống tinh thần, động viên công đoàn viên khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Ngoài ra, tổ chức công đoàn cũng đã luôn kịp thời động viên đối với những đoàn viên đạt thành tích tốt, tìm kiếm và phát huy những nhân tố tích cực nhằm từ đó tạo mọi điều kiện thuận lợi để để đoàn viên phát triển.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, công đoàn tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua do Nghành, Liên đoàn phát động, vận động đoàn viên, người lao động tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác. Chủ động phối hợp, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động đối với người lao động, qua đó kịp thời kiến nghị, xử lý các vi phạm pháp luật lao động. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viênvà lao động. Thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; động viên đoàn viên khắc phục khó khăn, yên tâm công tác.