Công đoàn trường Tiểu học Cảnh Dương tích cực chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động

10/05/2022

Công đoàn trường Tiểu học (TH) Cảnh Dương có 50 đoàn viên và người lao động, sinh hoạt tại 4 tổ công đoàn (gồm 3 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng). Ngoài hoạt động chuyên môn, công đoàn đã có những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động, tạo môi trường làm việc, sinh hoạt, nghiên cứu, học tập vui tươi, an toàn, hiệu quả.

Hàng năm, vào đầu năm học, BCH công đoàn cơ sở đã chủ động lắng nghe, tổng hợp các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, nội quy, quy tắc ứng xử đơn vị,… theo đó các chế độ tiền lương, thưởng, BHXH, BHYT, BHTN được thực hiện kịp thời, nhanh chóng, đầy đủ; các mức chi cho hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường được điều chỉnh phù hợp theo quy định hiện hành, cơ bản đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động. Hàng năm đều có 2 – 4 người được nâng lương trước thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm.

Ngoài các hoạt động giáo dục chính khóa, nhằm tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe cũng như tạo không khí đoàn kết, vui tươi, thoải mái sau những giờ lao động trí óc căng thẳng, BCH công đoàn, BCH chi đoàn đã tích cực phối hợp tổ chức hoạt động thể thao sôi nổi. Hàng tuần có 3 buổi thể thao công đoàn, 2 buổi thể thao chi đoàn được toàn đơn vị hưởng ứng rất tích cực.

Để thăm hỏi, động viên đoàn viên, ngoài nguồn quỹ hoạt động của công đoàn, BCH đã tham mưu cho hiệu trưởng thực hiện quy chế phối hợp, theo đó mỗi quý chuyên môn sẽ hỗ trợ cho công đoàn 3 triệu đồng để chủ trì việc thăm hỏi tứ thân phụ mẫu trong toàn đơn vị. Đây là việc làm thể hiện sự thống nhất cao trong tập thể, đảm bảo 100% đoàn viên được quan tâm, thăm hỏi kịp thời. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, công đoàn đã tổ chức trao 29 suất quà cho các đoàn viên bị F0, mỗi suất trị giá 300000 đồng, tổ chức gặp mặt chúc mừng những người đã khỏi bệnh và thực hiện việc tuyên truyền phòng chống dịch cũng như tư vấn về các biện pháp hạn chế biến chứng hậu Covid. Nhờ có sự quan tâm động viên kịp thời mà các ca F0 sau điều trị đã trở lại công tác bình thường, hiệu quả công việc tốt.

Là đơn vị có số lượng đoàn viên ở lại khu nhà nội trú khá đông, năm 2019 công đoàn cơ sở trường TH Cảnh Dương đã kêu gọi đoàn viên, người lao động trong toàn xã hỗ trợ kinh phí để tu sửa lại hệ thống trần chống dột trong các phòng ở, nhưng do nhà xây dựng đã trên 20 năm, sau mỗi mùa mưa bão lại hư hỏng. Năm 2021, BCH công đoàn phối hợp với nhà trường tham mưu cho UBND xã đầu tư 250 triệu đồng tu sửa lại toàn bộ hệ thống mái, sơn sửa, đóng gạch nền, làm rạp mát. Nhờ đó đến nay khu nội trú đơn vị đã tương đối khang trang, sạch đẹp, an toàn, anh chị em rất vui mừng, phấn khởi.

Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, hàng năm công đoàn đều được cấp trên công nhận vững mạnh, vững mạnh xuất sắc, được tặng nhiều Bằng khen, cờ thi đua. Công đoàn đã thực sự trở thành tổ ấm của đoàn viên, lao động trong nhà trường.

Tin bài: Nguyễn Trung Kiên

(Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS Trường TH Cảnh Dương)