Banner top
Menu portal
Banner tin tức - sự kiện
Kế hoạch
Thi đua - Khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Chuyên môn
Công khai thông tin
Tra cứu điểm thi
Banner - Thủ tục hành chính
Hiển thị nội dung bài viết

TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS QUẢNG PHÚ

24/05/2022
548

Ngày 18 tháng 5 năm 2022, Đoàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức Chương trình tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống đuối nước cho các em học sinh tại trường Trung học cơ sở Quảng Phú.

Về phía Công an PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Bình có đồng chí thiếu tá Lê Văn Xanh – Phó phòng cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Bình.

Về phía đoàn xã có đồng chí Lê Tuấn Anh – bí thư đoàn xã Quảng Phú

Tại chương trình, các em học sinh trường Trung học cơ sở Quảng Phú đã được nghe đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về thực trạng, nguyên nhân xảy ra tai nạn đuối nước, các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước khi trẻ em gặp phải, cách nhận biết và đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tiếp xúc với môi trường nước. . Ngoài việc truyền đạt các kiến thức cơ bản các em học sinh trường THCS Quảng Phú còn được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến tai nạn đuối nước.

Một số hình ảnh đồng chí Phạm Quốc Việt tuyên truyền và giao lưu cùng các em học sinh THCS Quảng Phú.

Đồng thời, các em đã được hướng dẫn kỹ năng xử lý đuối nước và sơ cấp cứu ban đầu khi bản thân hoặc người khác không may bị đuối nước; các bước mặc áo phao bơi đúng cách...

Một số hình ảnh hướng dẫn xử lý và sơ cấp cứu người bị đuối nước

Chương trình đã mang lại ý nghĩa rất lớn cho các em học sinh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em được học tập, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ, ứng phó khi gặp tình huống khẩn cấp, góp phần hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em.

Trong dịp này, công ty trách nhiệm hữu hạn Cát Phú đóng trên địa bàn xã cũng đã trao tặng 30 chiếc áo phao cho học sinh trường Trung học cơ sở Quảng Phú.

Người thực hiện

BGH Trường THCS Quảng Phú