Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Trạch đã tổ chức thành công Giải điền kinh, bơi lội học sinh cấp huyện: An toàn, tiết kiệm, khoa học

21/03/2022

Ngày 19 tháng 3 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Trạch đã tổ chức thành công Giải điền kinh, bơi lội học sinh cấp huyện với tiêu chí: An toàn trong công tác phòng chống dịch, tiết kiệm, khoa học, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái.

Giải điền kinh, bơi lội năm nay thu hút gần 400 học sinh tham gia với 48/48 nội dung thi đấu. Trong đó cấp TH có 163 VĐV thi 18 nội dung với 228 lượt, cấp THCS có 213 VĐV/30 nội dung với 319 lượt.

Nhìn chung, hội thi năm nay được tiến hành trong điều kiện thời tiết thuận lợị và được tổ chức khá chặt chẽ, chu đáo từ việc xây dựng kế hoạch, soạn thảo điều lệ đến tổ chức thi đấu. Công tác điều hành của trọng tài đảm bảo công bằng, khách quan; an ninh - trật tự được đảm bảo. Để đảm bảo tiêu chí An toàn trong công tác phòng chống dịch, Ban tổ chức đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện cử Bác sỹ, Y tá trực tiếp theo dõi, hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid19; chỉ đạo các VĐV, phụ huynh, người tham gia tổ chức giải, nhất là các thành viên BTC, tổ trọng tài nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của ngành Y tế.

Một số đơn vị tiêu biểu có nhiều VĐV xuất sắc như TH số 1 Quảng Châu, TH Phù Hóa, TH Quảng Hợp, TH và THCS Quảng Trường, THCS Phù Hoá, THCS Cảnh Hoá, THCS Quảng Phương, THCS Quảng Hợp với những gương mặt vận động viên xuất sắc như em: Dương Anh Dũng, Hoàng Hải Đông (THCS Phù Hoá – 2 giải nhất môn bơi lội), Dương Tiến Đạt (THCS Cảnh Hóa- 2 giải Nhất bơi lội), Biền Thị Hồng Lĩnh, Lê Nguyễn Xuân Mai (THCS Quảng Lưu- 2 giải Nhất điền kinh); Nguyễn Ngọc Ánh (TH Cảnh Hóa – 2 giải Nhất bơi lội), Mai Anh Huy (TH và THCS Quảng Trường – 2 giải Nhất bơi lội).

Hội thi chúng ta đã tạo ra được một phong trào rèn luyện TDTT sâu rộng, có nề nếp trong học sinh ở tất cả các trường TH và THCS trong toàn huyện. Sự thành công của hội thi cũng đã khẳng định rằng: Công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường và toàn ngành đã luôn được quan tâm chỉ đạo một cách thiết thực và có chất lượng, nhằm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện cho thanh thiếu niên

Kết thúc thi đấu, BTC đã trao 192 giải, trong đó có 48 giải Nhất, 48 giải Nhì, 96 giải Ba. Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì Ba toàn đoàn cho 8 đơn vị (trong đó có 1 Nhất, 1 Nhì, 2 Ba/cấp học).

Cấp TH: TH Số 1 Quảng Châu (Giải Nhất), TH Phù Hóa (Giải Nhì); TH Quảng Hợp, TH&THCS Quảng Trường (Giải Ba).

Cấp THCS: THCS Phù Hóa (Giải Nhất), THCS Cảnh Hóa (Giải Nhì); THCS Quảng Phương, THCS Quảng Hợp (Giải Ba).

Thầy giáo Phan Thanh Xuân, trưởng BTC trao giải Nhất toàn đoàn cho 2 đơn vị (TH Phù Hoá và THCS Cảnh Hoá)