Banner top
Menu portal
Banner tin tức - sự kiện
Kế hoạch
Thi đua - Khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Chuyên môn
Công khai thông tin
Tra cứu điểm thi
Banner - Thủ tục hành chính
Hiển thị nội dung bài viết

Lễ khen thưởng đột xuất ngành GD&ĐT năm học 2021-2022

05/01/2022
1091

Ngày 20/1/2022, UBND huyện tổ chức Lễ khen thưởng đối với các tập thể, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành GD&ĐT huyện Quảng Trạch năm học 2021 - 2022. Đồng chí Trần Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Quảng Trạch là huyện có truyền thống hiếu học, truyền thống đó đã được các thầy cô giáo và các em học sinh giữ gìn và phát huy. Trong những năm qua, UBND huyện đã có nhiều chính sách để phát triển Giáo dục và Đào tạo như: Đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp khang trang; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên các cấp; chế độ khen thưởng cho học sinh giỏi, giáo viên giỏi ở các cấp học kịp thời. Sự quan tâm đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện nhà ngày càng phát triển.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Đảng, chính quyền, ngành  GD&ĐT huyện nhà đã tập trung tham mưu và thực hiện nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô giáo, đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trường lớp; nâng cao chất lượng giáo dục. Hệ thống giáo dục các cấp học từ MN đến THPT được mở rộng, mạng lưới trường lớp phát triển rộng khắp theo hướng đa dạng hoá, kiên cố hoá đạt chuẩn về cơ sở vật chất. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Công tác xã hội hoá giáo dục được các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội tham gia hưởng ứng, quan tâm, công tác khuyến học, khuyến tài. Mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục toàn diện học sinh được quan tâm thực hiện tốt. Với phương châm “Lấy cơ bản, toàn diện làm nền tảng, lấy chất lượng mũi nhọn làm trung tâm, lấy kiểm tra, đánh giá trung thực làm then chốt”.

Ngoài việc tập trung vào giáo dục toàn diện cho học sinh, quan tâm đến chất lượng giáo dục văn hoá, các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng được quan tâm, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Năm học 2020-2021 vừa qua, Ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được một số thành tích nổi bật như: Thư viện cấp THCS xếp thứ nhất toàn tỉnh, thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn xếp thứ nhất, môn Toán xếp thứ 3, trung bình cả 2 môn xếp thứ hai toàn tỉnh.

Năm học 2021-2022 là năm học diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại nhiều địa phương, toàn huyện không tổ chức khai giảng được. Trước tình hình đó, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo kịp thời các đơn vị trường học tổ chức dạy học thích ứng linh hoạt giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp đến nay cơ bản đã hoàn thành chương trình dạy học của học kỳ I. Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn trước ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học trên địa bàn đã tích cực tham gia các cuộc thi trực tuyến trên internet. Kết quả đạt được như sau:

Đợt 1: Khen thưởng 01 tập thể và 81 giải cá nhân.

Đợt 2: Khen thưởng 50 giải cá nhân.

- Tổng số cuộc thi các cấp: Quốc gia 10 cuộc, cấp tỉnh 5 cuộc.

- Tổng số giải các cấp: 132 giải

Cụ thể:

- Về tập thể: 01 giải

- Về cá nhân: 131 giải

+ Về cán bộ, giáo viên, nhân viên 101 giải: Cấp quốc gia 92 giải (16 giải nhất, 29 giải nhì, 32 giải ba, 15 giải khuyến khích). Cấp tỉnh 9 giải (2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba)

+ Về học sinh 30 giải: Cấp quốc gia 22 giải (3 giải nhất, 6 giải nhì, 8 giải ba, 5 giải khuyến khích). Cấp tỉnh 8 giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải chuyên đề)

Thành tích của các em thầy cô giáo và các em học sinh đạt được là do sự nỗ lực cố gắng của cá nhân mỗi GV và học sinh, sự quan tâm, động viên từ phía gia đình và sự tận tình dạy dỗ của các thầy cô giáo.

Những thành tích đó đã khẳng định sự cố gắng của toàn ngành. Để có được những thành tích đáng phấn khởi hôm nay, ngành Giáo dục và Đào tạo luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND,UBND huyện, sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể trong huyện, sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả của cấp ủy Đảng, chính quyền các xã. Trong thời gian tới ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp “Nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” của quê hương.

THƯ VIỆN ẢNH
Banner - Thư viện video