Tập huấn dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch bệnh covid-19

05/01/2022

Hội nghị

Tập huấn dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch bệnh covid-19

Ngày 25/02/2021, Phòng Giáo dục Đào tạo phối hợp với Trung tâm viễn thông VNPT Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tập huấn dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho giáo viên cấp Tiểu học THCS trên địa bàn huyện.

Tham gia Hội nghị lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo cán bộ Trung tâm viển thông VNPT Quảng Trạch; Phó Hiệu trưởng giáo viên tin học các trường Tiểu học THCS trên địa bàn huyện.

Hiện tại, dịch bệnh do virus Corona đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến hoạt động dạy học của ngành Giáo dục Quảng Trạch. Bộ GD&ĐT đã họp chỉ đạo: Trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng học sinh tự học

Nhằm giúp cho các cấp quản , các trường tiểu học, TH&THCS tăng cường đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản , chỉ đạo điều hành triển khai Chính phủ điện tử theo hướng đồng bộ, kết nối liên thông; hình thành CSDL phục vụ công tác quản nhà nước về giáo dục phổ thông.

Để kịp thời hỗ trợ ngành Giáo dục huyện nhà đảm bảo duy trì việc học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức cho học sinh trong thòi gian không đến trường học. Hỗ trợ nhà trường triển khai công tác giảng dạy đảm bảo thời gian, chương trình nội dung theo quy định, VNPT Quảng Trạch sẽ hổ trợ miễn phí đến hết ngày 31/07/2021.

Qua buổi tập huấn các đơn vị được hướng dẫn sử dụng ứng dụng học thi trực tuyến trên hệ thống VNPT E-Learning; Ứng dụng giao bài trả bài trên thiết bị di động.

Sau 1 ngày tập huấn, các thành viên trong lớp tập huấn đều tiếp thu sử dụng tốt hệ thống để về triển khaitrường một cách hiệu quả./.

Công T

Phòng GD&ĐT Quảng Trạch