TRƯỜNG THCS QUẢNG THANH TỔ CHỨC THAO GIẢNG

26/04/2022

Tháng 4, với chủ đề hoạt động mang tên “Hòa bình, hữu nghị” là thông điệp ý nghĩa, kêu gọi thanh niên thế hệ mới, học sinh Việt Nam cần tăng cường hiểu biết về văn hóa các quốc gia trên thế giới, tiên phong trong việc hội nhập với bạn bè quốc tế để cùng nhau xây dựng thế giới hòa bình hữu nghị và hợp tác lẫn nhau. Với chủ đề này, một nội dung quan trọng cần tìm hiểu đó là tổ chức của Liên Hiệp Quốc có vai trò rất quan trọng trên thế giới- tổ chức UNESCO.

Để nâng cao chất lượng chủ đề “Hoà bình, hữu nghị” trường THCS Quảng Thanh và Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động, đưa nhiều nội dung vào tiết giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm giúp học sinh biết, hiểu và thực hiện tốt mục tiêu của chủ đề. Trong đó nổi bật nhất chính là tổ chức thao giảng với nội dung: “ Bạn biết gì về tổ chức UNESCO”

Đây chính là một trong những điểm nổi bật của tháng trong giáo dục được các thầy cô giáo và các em học sinh hào hứng thực hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp:

Học sinh triển lãm tranh về các di sản được UNESCO tôn vinh.

Học sinh giới thiệu về tổ chức UNESCO

Học sinh trình bày phần liên hệ: Quảng Bình và niềm tự hào về Ca trù- di sản văn hoá phi vật thể.

Trang trí lớp học về nội dung: Bạn biết gì về tổ chức UNESCO.

UNESCO là một tổ chức hoạt động với mục đích thắt chặt sự hợp tác giữa các quốc gia về giáo dục, khoa học và văn hoá hướng đến sự phát triển và hợp tác trên tinh thần nhân văn của toàn cầu. Vậy nên việc đưa nội dung tìm hiểu về tổ chức UNESCO đến với học sinh là một trong những nội dung hoạt động thiết thực, bổ ích.

Kết thúc đợt thao giảng hướng tới chủ đề “ Hoà bình, hữu nghị”, thầy giáo Nguyễn Thanh Lương- Hiệu trưởng nhà trường đã rất khen ngợi một số giáo viên tổ chức tốt nội dung này như cô giáo: Trần Thị Huyền Trang, cô giáo Nguyễn Thị Liên, cô giáo Nguyễn Thị Dung… Đồng thời cũng đã có những định hướng chỉ đạo thiết thực trong hoạt động của trường và Liên đội trong thời gian tiếp theo.

Tất cả chúng ta đều có thể đóng góp cho phát triển giáo dục. Chúng ta hãy cùng nhau hành động để phát huy sức mạnh của giáo dục.

THCS Quảng Thanh