PHÒNG GDĐT QUẢNG TRẠCH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GVCNL GIỎI CẤP THCS

25/04/2022

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành GDĐT, nhằm tuyển chọn, tôn vinh những giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc; nhân rộng các điển hình tiên tiến về công tác chủ nhiệm lớp;  tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trên địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo và góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh trong các nhà trường THCS hiện nay.

Hội thi được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, tham gia Hội thi lần này có 46 thí sinh đại diện cho 193 giáo viên chủ nhiệm lớp đến từ 18 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Với cách làm việc khoa học, công bằng, khách quan, ban giám khảo hội thi đã đến từng đơn vị để chấm thi, giáo viên dự thi được tổ chức hoạt động giáo dục đối với lớp của mình đang làm công tác chủ nhiệm. Hội thi đã tạo được sự lan tỏa đến nhiều GVCN, HS ở tất cả các trường học trên địa bàn.

Kết thúc Hội thi, BGK đã lựa chọn được 38 giáo viên đủ điều kiện đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi năm học 2021-2022, trong đó có 03 thầy cô đạt giải nhất, 05 thầy cô đạt giải nhì, 07 thầy cô đạt giải ba và 8 thầy cô đạt giải khuyến khích.

BTC mong muốn các thầy cô sau hội thi trở về đơn vị  tiếp tục trau dồi, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, thành công của các thầy cô hôm nay sẽ tiếp tục được khẳng định, lan tỏa và nhân rộng trong tập thể sư phạm của nhà trường và của toàn ngành. PGD đề nghị các đơn vị nhà trường tăng cường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kĩ năng, tâm thế, phong cách, chuẩn bị và tạo mọi điều kiện tốt nhất để động viên các thầy cô tham gia hội thi GVCNLG cấp tỉnh trong những năm học tiếp theo.

Hội thi GVCNL giỏi cấp THCS năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp, thay mặt ban tổ chức, tôi xin cảm ơn sự quan tâm cảm ơn các đồng chí CBQL,  Ban giám khảo; cảm ơn các thầy cô giáo tham gia dự thi, cảm ơn trường THCS Quảng Phương và các trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để góp phần vào thành công của hội thi.

NĐT.