KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP THCS, NĂM HỌC 2021-2022

02/04/2022

Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2021-2022, sáng ngày 01/4/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  Quảng Trạch tổ chức khai mạc Hội thi Giáo chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS, cấp huyện, năm học 2021 - 2022. Đến dự khai mạc Hội thi có đồng chí Phan Thanh Xuân – HUV, Trưởng phòng GDĐT huyện Quảng Trạch cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên và Hiệu trưởng các trường TH&THCS, THCS.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, cấp THCS năm học 2021 - 2022 là hoạt động chuyên môn quan trọng,  đây xem là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Hội thi là cơ hội để giáo viên được thể hiện năng lực, học tập trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp trong giai đoạn mới.

đ/c Phan Thanh Xuân –HUV-Trưởng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 47 thí sinh là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi được tuyển chọn từ 18 trường TH&THCS, THCS trên địa bàn huyện.

Hội thi GVCN lớp giỏi năm nay được thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể: phần trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại đơn vị, nơi giáo viên đang công tác. Thời lượng trình bày không quá 30 phút (bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi). Biện pháp được lãnh đạo các trường  xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Phần thi thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được tổ chức dạy trước (dạy thử). Giáo viên tham gia dự thi được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết tổ chức hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 01/4/2022 đến hết ngày 09/4/2022, trong đó: phần thi báo cáo biện pháp được tổ chức vào ngày 01/4/2022, phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục sẽ được tổ chức từ ngày 07/4/2022 đến hết ngày 09/4/2022 tại  các trường TH&THCS, THCS; hội thi sẽ tổng kết bế mạc vào lúc 8h30 phút ngày 12/4/2022 tại trường THCS Quảng Phương.

Tiến Dũng