TRƯỜNG TH&THCS QUẢNG TRƯỜNG TỔ CHỨC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

21/11/2022

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường TH và THCS Quảng Trường thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các thầy, cô giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm và để giáo viên, học sinh cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là tham gia Giải Bóng chuyền Chào mừng 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam. Đây là phần thi sôi nổi, kịch tính, vui tươi, hào hứng và được hưởng ứng nhất.

Tập thể đội bóng chuyền nam và nữ chụp ảnh lưu niệm

Hội thi mang đến nhiều niểm vui cho giáo viên, phụ huynh và học sinh; tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể và tinh thần rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe đối với mọi người.

Những pha bóng đẹp và gay cấn của đội tuyển giáo viên nữ xã Liên Trường

Hình ảnh đội bóng chuyền nam, nữ cụm chuyên môn số 3

Song hành cùng các hoạt động văn hóa là hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ,. Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình Hội thi văn nghệ Chào mừng 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) do các thầy cô giáo và các em học sinh. Hội thi đã tạo điều kiện để học sinh, giáo viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cá nhân, đơn vị.

Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về ca ngợi Đảng, bác Hồ, ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam... Với nhiều thể loại phong phú, học sinh và giáo viên thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, song ca, tốp ca, múa...

Tiết mục của học sinh: Liên khúc: Em đi giữa biển vàng và Đưa cơm cho mẹ đi cày- Bùi Đình Thảo – Hàn Ngọc Bích

Tiết mục của giáo viên: Liên khúc: Yêu sao nghề giáo viên và Khúc ca người giáo viên- Đỗ Tuyết Nhi – Bùi Anh Tú.

Hội thi văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, mọi người ra về với tâm trạng hân hoan, niểm vui khó tả và xen lẫn sự tiếc nuối ngọt ngào. Các tiết mục văn nghệ của trường TH và THCS Quảng Trường được đồng chí Trần Thị Vân – HUV - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Quảng Trạch trao phần thưởng cho các đội đạt thành tích cao. Đây là sự động viên, khích lệ lớn đối với tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Cô giáo Cao Thị Bích Ngọc- Phó Hiệu trưởng- Đại diện BGH nhà trường nhận phần thưởng của đồng chí Trần Thị Vân – HUV - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Quảng Trạch.

Cuối cùng cho chuỗi hoạt động là phong trào thi giáo viên giỏi cấp trường. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ động viên của các tổ chuyên môn; cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, hi vọng các giáo viên sẽ để lại cho ngày Hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

Một số hình ảnh hội thi giáo viên giỏi cấp trường

Rất nhiều, rất nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 mang ý nghĩa sâu sắc tại trường TH và THCS Quảng Trường. Một ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thật đặc biệt, là một kỉ niệm đẹp không thể nào quên trong lòng mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh./.

Tác giả: Nguyễn Thị Vỵ- Tổ KHXH

Đơn vị: Trường TH và THCS Quảng Trường